คู่มือการสร้างงบประมาณที่เป็นไปได้

คุณมีปัญหาเรื่องการเงินไหม คุณรู้สึกว่าคุณอาจจะไม่สามารถที่จะจ่ายปิดหนี้ของคุณและใช้ชีวิตอย่างอิสระ มีหลายเหตุผลที่คุณอาจจะต้องเผชิญกับการขาดแคลนเงินทุนการควบคุมเงินของคุณอาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี
ขั้นตอนแรกคือการสร้างงบประมาณซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถติดตามการไหลของเงินทุนของคุณ เพื่อสร้างงบประมาณรายเดือนคุณต้องตรวจสอบรายได้รายเดือนหักค่าใช้จ่ายคงที่รายเดือนเช่นค่าเช่าประกันภัยและการชำระเงินรถยนต์และยอดเงินอื่นๆที่คุณอาจต้องจ่ายในแต่ละเดือน สร้างงบประมาณที่ช่วยให้คุณเข้าใจที่ถูกต้องของการไหลของเงินของคุณและไม่ว่าคุณจะใช้จ่ายเงินมากเกินไปในพื้นที่เฉพาะของชีวิตของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณทราบวิธีการหลายเดือนก่อนที่คุณจะกังวลเกี่ยวกับการใช้จ่ายเงิน


เมื่อคุณได้ตั้งค่างบประมาณของคุณคุณควรรวมบางแง่มุมที่สำคัญ หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของงบประมาณของคุณคือแผ่นงานงบประมาณส่วนบุคคลของคุณซึ่งเป็นบัญชีรายละเอียดของรายได้รายเดือนและค่าใช้จ่ายของคุณ สร้างแผ่นงานด้วยดินสอและกระดาษเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเพิ่มช่องว่างเพียงพอที่จะติดตามค่าใช้จ่ายรายเดือนของคุณได้อย่างถูกต้อง ให้แน่ใจว่างบประมาณของคุณรวมถึงค่าใช้จ่ายคงที่เช่นการจำนองรถยนต์ไฟฟ้าพลังน้ำอาหารฯลฯ ด้านซ้ายของแผ่นงานจะต้องมีการแก้ไขค่าใช้จ่ายรายเดือนด้านขวาจะต้องมีรายการแต่ละแถวเช่นร้านขายของชำ
ตอนนี้คุณมีงบประมาณของคุณทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการติดตามการใช้จ่ายของคุณ คุณควรจดบันทึกค่าใช้จ่ายของคุณทุกสัปดาห์ โดยการติดตามค่าใช้จ่ายของคุณคุณจะได้บันทึกเต็มรูปแบบของค่าใช้จ่ายรายสัปดาห์เช่นอาหารโทรทัศน์และค่าเช่าถ้าคุณไม่ติดตามค่าใช้จ่ายของคุณคุณจะได้รับ
ขั้นตอนต่อไปคือการเปรียบเทียบงบประมาณรายเดือนกับค่าใช้จ่ายรายเดือน ถ้างบประมาณของคุณตรงกับนิสัยการใช้จ่ายของคุณมันถึงเวลาที่จะเฉลิมฉลอง ในงบประมาณของคุณคุณจะสังเกตเห็นว่าถ้าใครตัดสินใจว่าจะจ่ายด้วยบัตรเครดิตหรือไม่เท่าไหร่ที่พวกเขาจะจ่ายสำหรับมันเช่น
อย่างไรก็ตามแม้ว่างบประมาณของคุณอยู่ในแผนค่าใช้จ่ายของคุณมันอาจจะไม่เหมาะกับคุณ ถ้าคุณใช้จ่ายเงินมากขึ้นกว่าที่คุณได้รับคุณจะต้องพิจารณาที่คุณสามารถตัดงบของคุณเพื่อให้คุณสามารถใช้จ่ายเงินส่วนเกินของคุณในการ ถ้างบประมาณของคุณไม่สมดุลคุณจะใช้สำหรับการรวมเงินกู้หรือหนี้สินเพิ่มเติมเพื่อหารายได้เพิ่มเติมเพื่อจ่ายบัตรเครดิตของคุณ ให้แน่ใจว่าคุณตรวจสอบงบประมาณของคุณอย่างถูกต้องเพื่อให้คุณไม่พบตัวเองในสถานการณ์นี้แต่ติดตามมันอยู่ดี
จู่ๆหนี้สินขั้นต่ำและดอกเบี้ยสูงสุดของคุณอาจจะเหมือนกัน บางครั้งเราอาจจะไม่สังเกตเห็นความแตกต่างในงบประมาณจนกว่าดอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้นทำให้มันเป็นเรื่องยากสำหรับเราที่จะดำเนินการชำระเงินขั้นต่ำ ค่อยๆบัญชีการชำระเงินกู้เป็นวิธีที่เร็วที่สุดที่จะตระหนักถึงการขจัดหนี้
มันง่ายมากที่จะเอาชนะหนี้มากกว่าที่จะปล่อยให้มันหายไป สำหรับวัตถุประสงค์นี้คุณจะต้องมีแผนการออมเพื่อช่วยให้คุณลงทุนในอนาคต
สถานะทางการเงินของคุณสามารถบอกคุณได้ว่าเงินจะไปที่ไหน ได้รับการเรียกเก็บเงินรายเดือนของคุณในอีเมลของคุณและตรวจสอบอย่างใกล้ชิดเพื่อดูว่าเงินของคุณไปนี้เป็นขั้นตอนแรกในการขจัดหนี้ ลองใช้กลยุทธ์นี้และคุณจะได้รับบนเส้นทางที่ถูกต้อง